• June 22, 2024

Bí quyết thư giãn để tái tạo năng lượng nhanh chóng hơn

Dựa trên nghiên cứu của Đại học Stanford, năng suất làm việc theo giờ của chúng ta sẽ giảm nhiều nếu làm hơn 50 giờ/tuần, và sẽ còn giảm mạnh hơn thế nếu ngưỡng này vượt quá 55 giờ. Kết quả này là xác thực vì bản tính, trong một tuần, khối lượng công việc của một người làm 70 giờ (hay hơn) và của một người chỉ làm 55 giờ là hoàn toàn bằng nhau.

Nếu muốn thành công, hãy để dành những ngày cuối tuần cho sự ngơi nghỉ và thư giãn, từ đó giúp năng lượng tái hiện mau chóng, để bước vào tuần làm việc tiếp theo với năng suất cao hơn. Sau đây là 8 điều có thể giúp bạn thăng bằng lại năng lượng vào cuối tuần, sau khoảng thời gian làm việc mỏi mệt.

Ngưng kết nối thiết bị công nghệ để tái hiện năng lượng

  Một thói quen khôn xiết cần thiết để năng lượng được tái hiện nhanh chóng là ngắt hết kết nối tới các thiết bị công nghệ từ tối thứ Sáu đến sáng thứ Hai. Điều này giúp bạn trợ thì tách rời công việc và đặt bản thân vào chế độ ngơi nghỉ.

Việc dành sờ soạng thời gian cho công việc sẽ khiến bạn phải đối mặt với tình trạng bao tay kéo dài, dẫn đến mất khả năng tụ hội, từ đó gây nhiều khó khăn cho quá trình năng lượng tái tạo. Nhưng nếu tính chất công việc của bạn khiến điều này là không khả thi thì hãy đảm bảo sắp xếp một khoảng thời gian cụ thể và không nên quá nhiều cho việc nhận và trả lời email hay cuộc gọi công việc.

Đó có thể là vào chiều thứ Bảy khi bọn trẻ đi chơi với bạn bè hay tối Chủ nhật khi cả nhà đã dùng xong bữa tối. Hãy tắt các thiết bị công nghệ để dành trọn vẹn thời kì bên những người nhà yêu nhé!

Tập tỉnh theo một giờ nhất thiết để tái tạo năng lượng

Việc ngủ thoải mái, không theo một khung giờ nhất mực có thể mang đến cho bạn sự thoải mái trợ thời, nhưng thời kì tỉnh không thống nhất sẽ ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của thân thể. Để bạn tỉnh một cách sảng khoái và tỉnh ngủ, thân thể đã phải hoạt động theo chu kỳ với một quá trình gồm nhiều thời đoạn phức tạp trong khi bạn ngủ.

Một trong số đó chính là việc chuẩn bị cho tâm khảm bạn thức dậy một cách tỉnh táo. Vì não bộ được huấn luyện theo cách trên nên mới có hiện tượng chúng ta tỉnh dậy trước cả khi đồng hồ báo thức reo.

thị hiếu ngủ nướng vào những ngày không đi làm dễ khiến bạn mệt mỏi, vừa làm hoang phí thời gian cuối tuần vừa làm bạn giảm năng suất khi bước vào tuần tiếp theo. Lý do là não bộ chưa thích ứng lại kịp với khung giờ khi đi làm của chúng ta.

Xem ngay:  Tìm hiểu về nước ngầm, Và khai thác nước ngầm

do vậy, nếu thật sự mệt mỏi và muốn ngơi nghỉ thêm. Hãy tập đi ngủ sớm hơn nhé!

Để tái hiện năng lượng, hãy chuẩn bị một bữa ăn vẹn tròn

Bạn sẽ có nhiều thời kì rảnh rang vào cuối tuần. thành thử, hãy chuẩn bị những bữa cơm thật phong phú và bồi bổ để thưởng thức cùng với gia đình nhỏ của mình, sẽ tăng thêm tình thương và sự gắn kết giữa các thành viên đấy!

Một bữa cơm gia đình với những món khoái khẩu của cả nhà không chỉ để nạp năng lượng cho thân mà còn đem lại sự ưng ý dành cho các thành viên. Khi nhìn thấy nụ cười của những người nhà yêu, bạn sẽ cảm thấy được thư giãn và không còn lo lắng, mệt mỏi.

Từ nguồn năng lượng tái tạo đó sẽ giúp bạn luôn trong tâm thế sẵn sàng cho một tuần làm việc mới đầy máu nóng. thực hiện ngay bí quyết này để kiểm chứng hiệu quả nhé!

tái hiện năng lượng đồng nghĩa với hạn chế tối đa việc vặt

thời gian cuối tuần của bạn sẽ không còn giả dụ nó bị hoang phí cho những việc vặt không cấp thiết. Bạn sẽ mất luôn thời cơ ngơi nghỉ và ngẫm ngợi về những vấn đề trong một tuần đã qua.

Trong nhiều trường hợp, một số việc vặt lại y hệt với công việc hàng ngày của bạn. Điều này tức thị bạn đã dành cả 7 ngày của tuần để làm việc, không còn thời kì để năng lượng tái hiện.

Nếu muốn hạn chế trường hợp này, bạn có thể thực hiện luôn các việc vặt vào các ngày trong tuần. Chỉ khi bạn chẳng thể hoàn thành chúng theo kế hoạch thì mới làm tiếp vào hai ngày thứ Bảy và Chủ nhật nhé!

Vận động thể chất sẽ năng lượng tái hiện nhanh chóng

Một hoạt động giúp năng lượng tái hiện hiệu quả chính là tập thể dục. Bạn sợ không có thời kì cho việc này?

Không sao vì bạn sẽ có tới 48 tiếng của hai ngày thứ Bảy và Chủ nhật để tập tành. Hoạt động thể chất ít nhất 30 phút sẽ giúp phóng thích GABA – một chất dẫn truyền có khả năng đẩy lùi bao tay.

Trong lúc tập thể dục, thỉnh thoảng, bạn có thể hốt nhiên có được những cảm hứng mới mẻ và cả những ý tưởng sáng tạo. Điều này đã được minh chứng rất nhiều phê duyệt những người hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo, nghệ thuật.

Ngoài ra, tập yoga hay thiền định cũng là những hoạt động dưỡng sinh rất hiệu quả giúp năng lượng tái hiện mau chóng và an dưỡng tâm hồn.

Xây dựng và theo đuổi say mê cũng là một cách tái hiện năng lượng

Xem ngay:  Những nguyên tắc phát triển chiều cao cho trẻ mà cha mẹ nên biết

Nếu dành hai ngày cuối tuần để đắm chìm trong những ham riêng của bản thân thì bạn sẽ có được những trải nghiệm rất ráo. đeo đuổi say mê chính là một bài thuốc hữu hiệu đối phó với những cơn găng kéo dài đến từ công việc lẫn cuộc sống.

mê say của bạn không cần phải quá lớn lao. Những hoạt động đơn giản như xây dựng thói quen đọc sách, đánh đàn, viết, vẽ tranh, nhảy múa hay thậm chí dành thời kì cho bọn trẻ cũng có thể đem lại hạnh phúc và cảm giác vẹn tròn dành cho bạn.

Càng dành thời kì làm những việc yêu thích và có ý nghĩa với bản thân, bạn càng cảm thấy toại nguyện. Từ đó, năng lượng tái hiện tốt hơn, giúp bạn đối phó với những bộn bề toan lo hằng ngày.

Lên kế hoạch cho những chuyến du lịch ngắn cùng gia đình

Thời điểm cuối tuần nên để dành cho gia đình và sẽ thật quý nếu những thành viên lên kế hoạch để cùng nhau thực hành những ý định còn đang dang dở. Cả gia đình có thể thử cùng xem một bộ phim gia đình khôi hài, cùng nhau đến vườn thú, công viên, hoặc đi thăm ông bà, họ hàng.

Còn nếu có thể thì đi chơi xa tầm 1 – 2 ngày ở những chỗ có phong cảnh thiên nhiên thanh bình để giúp năng lương tái hiện. Ngoài ra, nếu muốn đóng góp điều gì đó cho tầng lớp và dạy con cái biết gìn giữ môi trường hơn, hãy nghĩ suy đến các hoạt động cộng đồng có ý nghĩa như đi bộ vì môi trường, dạy con trồng cây giúp phủ xanh đồi trọc…

Với những dự kiến quyến rũ và thích thú để thực hiện, bạn không chỉ tận dụng trọn vẹn được thứ Bảy và Chủ nhật để gia tăng tình cảm gia đình mà còn để bản thân tái tạo năng lượng sau một tuần làm việc khó nhọc.

Dành thời kì để ngẫm ngợi

ngẫm nghĩ mỗi tuần là phương pháp hiệu quả để phát triển bản thân. Tuy không cần phải hoạt động nhiều nhưng việc ngẫm lại chính là một cách giúp năng lượng tái hiện hiệu quả. Vì nó giúp bạn giải quyết được những uẩn khúc đau đầu.

Hãy dành ra hai ngày cuối tuần để nghĩ ngợi về các tác nhân hay yếu tố to lớn đang định hình và tác động đến nơi làm việc, nhóm làm việc và bản thân công việc của bạn. Tập quan sát và đánh giá quá trình làm việc của mình một cách thật khách quan và thấu.

Từ đó, có thể khai thông tâm tưởng, nhìn ra các vấn đề đã tồn tại bấy lâu, đưa ra được cách thức tu sửa và đổi thay sao cho phát huy tối đa hiệu suất bản thân khi bước vào tuần làm việc tiếp theo.