• July 20, 2024

Hướng dẫn cách đóng tiền nước chi tiết bằng điện thoại, tiện lợi và nhanh chóng

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc tính sổ các hóa đơn trực tuyến đã trở thành phổ quát và thuận lợi hơn bao giờ hết. Điều này cũng áp dụng cho việc đóng tiền nước, giúp bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng thực hiện tính sổ từ bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Hãy cùng tìm hiểu cách thức đóng tiền nước online chi tiết và thuận tiện ngay nhé!

1. Lên trực tiếp cơ quan quản lý nhà nước

Lên trực tiếp cơ quan quản lý quốc gia


Bạn có thể dễ dàng thanh toán tiền nước bằng cách trực tiếp tới cơ quan quản lý nước gần nơi bạn ở và đăng ký thông báo cá nhân. Khi đến hạn thanh toán, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông tin trên điện thoại để đến điểm tính sổ và hoàn thành các thủ tục giao du.

2. tính sổ trực tiếp tại các điểm thu hộ

tính sổ trực tiếp tại các điểm thu hộ


thanh toán hóa đơn tiền nước tại các điểm thu hộ đã trở nên một phương thức thông dụng trong nhiều năm qua. Dù vậy, để thực hành hình thức tính sổ này, bạn cần dành thời kì di chuyển đến các đại lý thu hộ như Điện máy xanh, Thế giới di động, Điện máy xanh, FPT shop,… thành ra, chọn lọc một địa điểm thích hợp và gần nơi bạn sống là cấp thiết để tránh tốn quá nhiều thời gian và công sức cho việc di chuyển.

3. Cách thanh toán bằng ví điện tử

Việc tính sổ tiền nước online duyệt y ví điện tử, đặc biệt là ZaloPay, đã trở thành rất phổ thông và được nhiều khách hàng biết đến. Phương pháp này đem lại những trải nghiệm đơn giản và tiện lợi, cho phép người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác tính sổ tiền nước.

tính sổ tiền nước bằng ví điện tử


Ưu điểm thanh toán hóa đơn nước qua ZaloPay:


  • tính sổ mau chóng mọi lúc mọi nơi, với ZaloPay hoạt động liên tục, ngày nghỉ, lễ tết, cho phép tính sổ tiền nước ở bất kỳ địa điểm và khung giờ nào, chỉ cần điện thoại kết nối internet.

  • thanh toán trực tiếp ngay trong Zalo, không cần tải thêm áp dụng, giúp tần tiện bộ nhớ điện thoại và xử lý tính sổ nhanh hơn.
  • Nhắc thanh toán đúng hạn, ZaloPay thu nhận thông báo phiếu tiền nước và gửi thông báo hàng tháng, đảm bảo không bỏ sót đợt tính sổ nào, ăn nhập cho những người hay quên kỳ tính sổ.

  • Ưu đãi liên tục dành cho khách hàng thân thiết, theo dõi thông báo trên fanpage, website hoặc app ZaloPay để không bỏ lỡ các khuyến mãi quyến rũ.
  • Thống kê phí giúp kiểm tra thông tin chuẩn xác và theo dõi từng kỳ thanh toán, giúp bạn nắm rõ hơn về các khoản ăn xài.

tính sổ tiền nước đơn giản qua ZaloPay


Các bước thực hành

Bạn có thể tham khảo 3 cách để thực hành tính sổ hóa đơn tiền nước như sau:

Cách 1: dùng ứng dụng ZaloPay để tính sổ

Bước 1 Đăng nhập ví điện tử ZaloPay, nhấp vào mục “tính sổ hóa đơn”.

Bước 2 Chọn mục dịch vụ “nước”.

Bước 3 Nhấp chọn nhà cung cấp dịch vụ nước.

Bước 4 Nhập thông tin hóa đơn (mã số khách hàng).

Bước 5 rà lại những thông báo tính sổ và áp mã khuyến mãi, ưu đãi (nếu có). Sau đó nhấn “Tiếp tục”.

Bước 6 Chọn nguồn tiền để thanh toán.

Bước 7 rà soát lại một lần nữa chi tiết của giao tế.

Cách 2: tính sổ tiền nước ngay trong Zalo

Bước 1 Ở trang giao diện chính của Zalo, bấm chọn “Khám phá/Discovery”. Tiếp theo, chọn “Hóa đơn” theo 1 trong 2 cách chọn “Trả hóa đơn” hoặc chọn “Ví ZaloPay”, sau đó nhấn chọn “tính sổ hóa đơn”.

Các bước tiếp theo sẽ hao hao như cách tính sổ hóa đơn nước trên áp dụng ZaloPay.

Cách 3: thanh toán tiền nước qua Zalo OA

Bên cạnh việc thanh toán trên app ZaloPay và “Ví ZaloPay” trong Zalo, bạn cũng có thể dễ dàng tính sổ tiền nước qua Zalo OA. Để đăng ký dùng dịch vụ này, bạn chỉ cần cung cấp thông tin đúng về công ty cấp thoát nước mà bạn muốn khảo tra và thanh toán.

4. thanh toán bằng Mobile banking

tính sổ bằng Mobile bankingtính sổ hóa đơn tiền nước qua áp dụng Mobile banking là phương thức được nhiều người chuộng hiện thời. Bằng cách cài đặt áp dụng nhà băng, bạn có thể kết liên mã hóa đơn tiền nước và thuận tiện thanh toán trực tuyến.

Điều này giúp bạn tằn tiện thời gian và công sức, vì mọi thao tác đều diễn ra trên điện thoại di động. Tuy nhiên, hãy vững chắc rằng số dư trương mục của bạn đủ lớn hơn số tiền cần tính sổ và các hoài khác nếu có.

5. Đăng ký thu tự động qua account ngân hàng (ủy nhiệm chi tự động)
Bạn có thể sử dụng cách thanh toán hóa đơn tiền nước duyệt đăng ký thu tự động qua trương mục ngân hàng. Đây là hình thức ủy nhiệm chi tự động, chỉ cần đăng ký một lần tại quầy giao du ngân hàng. Khi đến kỳ thanh toán hàng tháng, ngân hàng sẽ rà số dư và tự động trừ tiền vào trương mục của bạn. Sau đó, số tiền tính sổ sẽ được chuyển qua cho công ty cung cấp nước và hóa đơn sẽ được tính sổ thành công.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khi dùng hình thức ủy nhiệm chi tự động, tiền sẽ được trừ ngay mà không cần công nhận của bạn trước. Nếu có vấn đề với hóa đơn, bạn sẽ cần liên quan lại công ty cung cấp nước để giải quyết thủ tục.

Việc đóng tiền nước online đã trở thành một cách thanh toán sáng dạ và thuận lợi cho hàng triệu người dùng trên khắp thế giới. Bằng việc ứng dụng các phương pháp tính sổ trực tuyến bạn có thể dễ dàng và mau chóng giải quyết hóa đơn tiền nước một cách hiệu quả, hà tằn hà tiện thời gian hơn rất nhiều.

>>> Có thể bạn quan hoài: